Giuong Tang Cho Be1

Những điều cần lưu ý khi đặt giường tầng trong phòng ngủ của bé

Trong một gia đình có diện tích nhỏ hẹp mà lại có bé nhỏ thì việc đặt giường tầng là một giải pháp thông minh nhất vì nó giúp cho việc tiết kiệm diện tích một cách đáng kể, thế nhưng việc đặt giường tầng trong phòng ngủ của của bé cũng cần ghi nhớ nhiều lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn của bé, tính thẩm mỹ của không gian và cả yếu tố phong thủy nữa.

Nhiều chuyên gia phong thủy cho biết, việc đặt giường tầng trong phòng ngủ của trẻ nếu đúng cách sẽ có nhiều điểm lợi trong phong thủy tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ vẫn có những sai lầm cơ bản cần khắc phục.

Giường tầng cho bé

Có thể đặt giường gần cửa và có rèm che, tránh đặt giường nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào

Đối với những gia đình có một con, có thể sử dụng giường tầng với tầng trên là không gian nghỉ ngơi của trẻ, còn tầng dưới của giường thường được dùng làm nơi học tập, vui chơi.

Nếu như trong nhà có hai đứa trẻ, dùng giường tầng càng có lợi. Giường tầng có thể giúp thống nhất một hướng, có lợi cho mối quan hệ của hai bé.

Giường của bé nên được kê sát góc tường, dựa vào 2 vách trong phòng để tiết kiệm diện tích, tạo không gian thoáng đãng, đồng thời tạo cảm giác vững chắc, không bị chông vênh.

Tuy nhiên, đặt giường tầng trong phòng không đúng phong thủy hoặc đặt ở những vị trí cấm kỵ có thể khiến bé thiếu ngon giấc, thậm chí gây ra ép khí, đứng ngồi không yên.

Vì vậy mà gia chủ hãy quan sát thật kỹ vị trí căn phòng đồng thời lựa chọn cách kê sao cho phù hợp nhất, vừa đảm bảo được tính thẩm mĩ mà lại hợp phong thủy gia đình. Đặc biệt, mọi người cần lưu ý để tránh những điều sau đây khi bố trí giường tầng trong phòng ngủ của bé:

– Không đặt giường trực diện với gương bởi gương có tác dụng phản chiếu lại những vật ở trước mình, bé sẽ bị giật mình mỗi lúc tỉnh giấc buổi đêm:
Không nên bố trí gương đối diện giường tầng của trẻ

– Không nên đặt giường nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào, vì ánh sáng mạnh dễ làm trẻ phiền muộn, day dứt. Có thể đặt giường gần cửa sổ và có rèm che cũng là ý tưởng không tồi. Ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng sáng và rộng, thoáng đãng hơn, trẻ được gần gũi với thiên nhiên, kích thích mọi giác quan:

Phòng bé nên có cửa số để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên

– Không đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang, bởi cầu thang là nơi mọi người hay di chuyển lên xuống. Đặt giường ở những vị trí đó làm giấc ngủ của trẻ không ngon giấc, dễ giật mình lúc nửa đêm:

Giường tầng nên được đặt riêng trong phòng, tránh đặt dưới gầm cầu thang

– Không đặt giường tầng dưới bàn thờ bởi đây là nơi thanh tịnh nên được kê ở vị trí cao nhất, việc kê sát hoặc ngay dưới bàn thờ sẽ làm cho mọi người trong gia đình có cảm giác tù túng, không an toàn, ngủ không yên giấc, thường xuyên mê sảng, hay gặp bóng đè:

Kê giường tầng cao sát bàn thờ không có lợi về mặt phong thủy

– Không được đặt phần chân giường thẳng cửa ra vào vì theo phong thủy, nó sẽ tạo cảm giác không an toàn, khiến giấc ngủ của các bé không được sâu. Hơn nữa, khi bạn bất ngờ mở cửa ra thì những luồng gió độc sẽ dễ lùa thẳng vào trẻ đang nằm trên giường, khiến trẻ dễ dàng bị cảm hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp:

Không nên để phần chân giường ngay cửa ra vào tránh những vấn đề sức khỏe cho bé

Đặt giường tầng trong phòng trẻ vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa phù hợp với thẩm mĩ căn phòng. Nhưng nếu bố trí sai vị trí và mục đích sử dụng thì sẽ có tác dụng ngược, không hợp phong thủy và ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ cũng như tinh thần, sức khỏe của trẻ. Lựa chọn loại giường phù hợp và kê những góc hợp lý để những đứa con của bạn phát triển khỏe mạnh và luôn vui tươi, yêu đời.